Khởi động

M

magicmath1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em là mem mới zô... mong đóng góp nhìu bài toán hay... để khởi động bà kon giải dùm bài toán dễ này chút ... có thấy zui thks dùm

Cho hình chữ nhật ABCD, O là giao điểm hai đường chéo. Chọn một điểm M nằm ngoài hình chữ nhật sao cho OM=OA=OB=OC=OD. Vẽ MH vuông góc AB, MI vuông góc CD, MK vuông góc AD, ML vuông góc CB
Chứng minh rằng MH^2 +MI^2+MK^2+ML^2 = 4OA^2:D
 
M

magicmath1998

không ai làm hết hay là hok bít làm ^^ @@@@@@@@@@ ai làm đê.. khổ công tui nghĩ mà
 
S

shayneward_1997

Ta có:

$$ MH^2+MK^2=MA^2$$
$$ MI^2+ML^2=MC^2$$

Mặt khác: Do 0M=OA nên M thuộc đường tròn đường kính OA

\Rightarrow
$$\hat{AMC}=90^0$$
\Rightarrow$$MA^2+MC^2=AC^2=4OA^2$$
hay:$$MH^2+MK^2+MI^2+ML^2=40A^2$$
 
M

magicmath1998

eo` lớp 10 kon` zô zải nữa ^^... bài dễ để mấy bạn lớp 9 khởi động mờ
 
M

magicmath1998

Một bài nữa cũng hơi hơi hay nhen... ai thấy hay thanks dùm... ai làm dc tui thanks
Cho M nằm ngoài đường tròn tâm O bán kính R:
a) MO cắt dg` tròn tại A và B. A giữa M và B.
cmr:MA là khoảng cách nhỏ nhất từ M đến dg` tròn
MB là khoảng cách lớn nhất từ M đến dg tròn
b) Từ M vẽ một đường cát tuyến cắt dg` tròn cái C và D. I là trung điểm CD
cmr: MC . MD = MO^2-R^2
 
Top Bottom