Toán 12 khối đa diện

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại A, cạnh BC=[tex]a\sqrt{2}[/tex], cạnh bên SA vuông góc với mặt phẳng đáy, mặt bên (SBC) tạo với mặt đáy (ABC) một góc 45o. Tính thể tích khối chóp S.ABC
gọi H là tđ BC
=>((SBC);(ABC))=góc SHA=45 độ
=>SA=AH=a/căn2
S(ABC)=a^2/2
=>V=a^3.căn2/12
 
Top Bottom