Toán Khối đa diện

Leoooo

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2017
3
0
1
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện đều ABCD có cạnh a. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của các cạnh AB, BC và E là điểm đối xứng với B và D. Mp (MNE) chia khối tứ diện ABCD thành 2 khối đa diện, Gọi V là thể tích khối đa diện chứa đỉnh A. Tính V
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Cho tứ diện đều ABCD có cạnh a. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của các cạnh AB, BC và E là điểm đối xứng với B và D. Mp (MNE) chia khối tứ diện ABCD thành 2 khối đa diện, Gọi V là thể tích khối đa diện chứa đỉnh A. Tính V
toán mã đề 101 thpt quốc gia thì phải
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Cho tứ diện đều ABCD có cạnh a. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của các cạnh AB, BC và E là điểm đối xứng với B và D. Mp (MNE) chia khối tứ diện ABCD thành 2 khối đa diện, Gọi V là thể tích khối đa diện chứa đỉnh A. Tính V
T gợi ý nhé
- GS: MEME giao ADAD tại P, NENE giao CDCD tại QQ
- Trong mp (BCD)(BCD), ND//CENQ/QE=ND/CE=1/2ND // CE \rightarrow NQ/QE=ND/CE=1/2. TT: MP/PE=1/2MP/PE=1/2
-Tính VEMBNV_{EMBN} (tính d(E,(MBN))d(E, (MBN))SBMNS_{BMN})
-Tính đc VEPDQ=1/2.2/3.2/3VEMBN=2/9VEMBNVBMNPDQ=...V_{EPDQ}=1/2.2/3.2/3 V_{EMBN}=2/9 V_{EMBN} \rightarrow V_{BMNPDQ}=...
-Tính VABCDV_{ABCD}
-Tính VMNPQAC=VABCDVBMNPDQ=...V_{MNPQAC}=V_{ABCD}-V_{BMNPDQ}=...
 
Top Bottom