Toán Khối đa diện

lê hoàn thanh hằng

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng năm 2017
75
7
11
24
osaka
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho hình chóp S,ABCD có đáy là hình vuông cạnh a, SA vuông góc với đấy, SA= a
png.latex

a. tính d(AB, SCD)=?
. b. tính d(BD, SC)=?
2. cho hình chóp S.ABCD đáy là hình thanh vuông tại A, D. AB=2a, AD=CD=a. SA vuông góc với đáy, SA=2a. Tính: a. d(A, SCD)
b. d(B, SAC)
c. d(C, SAB)
d. d(D, SAB)
e. d(CD, SAB) và d(DE, SBC) với E là trung điểm AB
f. d(SA, BC) , d(SB, DC) , d(SD, AB) , d(SC,AD) và d(CS, AB)
3. cho hình chóp S.ABCD đáy là tam giác đều cạnh a, SA=SB=SC=a
png.latex
. Tính d(A, SCD)
4. cho O.ABC có OA, OB, OC lần lượt đôi một vuông góc vơi nhau và OA=OB=OC=a. Gọi I là trung điểm của BC. Tinh d(OA, BC) và d(AI, OC)
m.n giải giúp mình với ạ. Thanks
 

Thiên trường địa cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
549
725
181
24
Nghệ An
Bài 2, a. d( A., SCD)= AH trong đó H là chân đường cao từ A đến SD
b, d( B, SAC)
Ta có E là trung điểm của AB, AB = 2a, CE = AD = a nên tam giác ACB vuông tại C , => d( B, SAC) = BC
C, d( C , SAB) = CK trong đó K là chân đường cao từ C hạ xuống AB
d, d( D, SAB) = AD
e,
 

Thiên trường địa cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
549
725
181
24
Nghệ An
Bài 2, e.d( CD, SAB) = d( C, SAB)
d( DE, SBC) = 1/2 d( A, SC) = căn ( 1/ ( 1/SA^2 + 1/ AC^2))
f, d( SA, BC) = AC
d( SB, DC) = d( C, SAB)
d( SD, AB) = d( A, SDC)
 

Thiên trường địa cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
549
725
181
24
Nghệ An
Mk k hiểu cũng ko biết vì sao lại nt
Vì tam giác SAC vuông tại A ( hình như thế, khổ bây h mình đi ngủ nên ko tiện vẽ hình) có đường cao hạ tiwf A cg là khoảng cách nên ta ms có ct như thế, bạn search gg là ra, cách tính đg cao trg tam giác vuông
 
Top Bottom