khối chóp

T

trieu93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

icon5.gif
khối chóp... giúp mình nhé các bạn
cho hinh chop S.ABCD co ABCD la hinh chu nhat va AB=a,
latex.php
. SA=a,
latex.php

goi M,N la trung diem cua AD va SC

hoi:
a) CMR:
latex.php

b) tinh
latex.php
( cau b: tinh the tich khoi chop AMNB)


hoi nay viet kho coi qua. hi
 
M

maxqn

1. Cách này hơi lạ :))
Gọi I là giao điểm của BM với AC
[TEX]\cos{\hat{AMB}} = \frac{\sqrt3}3[/TEX]
[TEX]\sin{\hat{MAC}} = \frac{\sqrt3}3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \Delta{MAI}\ \ \text{vuong tai I}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow MB \perp AC \\ \Rightarrow (SAC) \perp (SBM)[/TEX]

2.
[TEX]S_{AMB} = \frac12.\frac12AD.AB = \frac{a^2\sqrt2}4[/TEX]
[TEX]d(N;(ABCD)) = \frac12d(S;(ABCD)) = \frac{a}2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow V_{AMNB} = \frac13.d(N;(ABCD)).S_{AMB}[/TEX]
 
Top Bottom