Gui bạn vnchemis nè
Gọi SH là đường cao
tưh h kẻ HM,HN,HK lần lượt vuông góc với AB, BC, CA. Do ShH vuông góc với (ABC)
=> SH Vuông góc với AB
=> AB vuông (SHM)
=> AB vuông SM
=> góc giữa ((SAB),(ABCD)) = SMH= 60 độ
Tương tự \{SNH}=\{SKH} =60 độ
có tan 60 độ = \frac{SH}{MH} = \frac{SH}{HK} = \frac{SH}{HN} = căn 3
=> H là trọng tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC
=> HM = HN = HK => HM = R = \frac{S}{P}
có p =( AB + AC+ BC) : 2
S tam giác ABC = căn[ p(p-a)(p-b)(p-c)]
thay vào HM => SH =
cuối cùng tính thể tích
Bạn tự tính nhé
thank...................... nhé
