Vật lí khoảng thời gian trong dao động

huyhoang12345890@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2017
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chất điểm dao động với chu kỳ T, lệch pha nhau pi/3 với biên độ lần lượt là A và 2A, trên hai trục tọa độ song song và cùng chiều, gốc tọa độ nằm trên đường vuông góc chung. Khoảng thời gian nhỏ nhất giữa hai lần chúng ngang nhau.
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Bài này có thể vẽ đường tròn ra , nếu như không áp dụng được thì e áp dụng cách đại số này:

- Viết 2 phương trình của dao động và cho bằng nhau sẽ xảy ra 2 trường hợp:

TH1: [tex]x=Acos(\omega t)[/tex] và [tex]x=Acos(\omega t\pm \frac{\pi }{3})[/tex]

TH2: [tex]x=2Acos(\omega t)[/tex] và [tex]x=Acos(\omega t\pm \frac{\pi }{3})[/tex]
 
Top Bottom