Khỏang thời gian lò xo bị giãn trong 1 chu kì

H

htchd7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng có khối lượng m = 250g và 1 lò xo nhẹ có độ cứng 100N/m. Cho g = 10m/s2 . Kích chích cho vật dao động điều hòa xung quang VTCB với biên độ 5cm. Khỏang thời gian lò xo bị giãn trong 1 chu kì là ?

A.. π/15 B. π/10 C. π/30 D. π/40

Đáp án là π/30 nhưng sao mình tính mãi không ra. Ai giúp mình giải chi tiết bài này với :(
 
Last edited by a moderator:
C

changeguyy

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng có khối lượng m = 250g và 1 lò xo nhẹ có độ cứng 100N/m. Cho g = 10m/s2 . Kích chích cho vật dao động điều hòa xung quang VTCB với biên độ 5cm. Khỏang thời gian lò xo bị nén trong 1 chu kì là ?

A.. π/15 B. π/10 C. π/30 D. π/40

Đáp án là π/30 nhưng sao mình tính mãi không ra. Ai giúp mình giải chi tiết bài này với :(
delta l =mg/k = 2.5cm = A/2
---> lò xo nén trong A/2 ---> A với chọn chiều dương hướng lên
----> thời gian = 2 phi =2 pi/3 /w =2pi/3 /20 =pi/30
 
Q

quangvu321

độ giản tại vị trí cân = 2,5 cm thời gian nén trong một T là T/3 T= 0.1 pi
nhân vô thế thôi ! có gì nhầm lẫn đâu bạn chắc bạn không vững trục thời gian
 
C

connguoivietnam

[TEX]W=20[/TEX]

[TEX]\Delta L=\frac{mg}{K}=2,5(cm)[/TEX]

dùng đường tròn lượng giác ta thấy lò xo bị nén khi vật dao động trong khoàng từ điểm

biên [TEX]x=-5[/TEX] đến điểm [TEX]x=-2,5[/TEX](cm)

góc chắn cung đấy là [TEX]cos\infty=\frac{2,5}{5} \Rightarrow \infty =\frac{pi}{3}[/TEX]

vì trong 1 chu kì lò xo có 2 lần bị nén [TEX]\Rightarrow \infty =\frac{2pi}{3}[/TEX]

mà [TEX]\frac{2pi}{3}=Wt \Rightarrow t=\frac{pi}{30}[/TEX]
 
B

buiduc123

tinh denta l =mg/k=2.5cm
vẽ vòng tròn lượng giác góc quay anpha = 2pi/3 , tinh w =[TEX]\sqrt{k/m}[/TEX]=20
>>>>t=anpha/w =pi/30
 
H

htchd7

Quên mất không đọc kĩ đề pào nhìn nhầm thành khỏang thời gian lò xo bị giãn^^!, thanks nhìu naz :D
 
K

kimman310195@gmail.com

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng có khối lượng m = 250g và 1 lò xo nhẹ có độ cứng 100N/m. Cho g = 10m/s2 . Kích chích cho vật dao động điều hòa xung quang VTCB với biên độ 5cm. Khỏang thời gian lò xo bị giãn trong 1 chu kì là ?

A.. π/15 B. π/10 C. π/30 D. π/40

Đáp án là π/30 nhưng sao mình tính mãi không ra. Ai giúp mình giải chi tiết bài này với :(
nếu lò xo giãn trong khoảng thời gian bao nhiêu thì phải là pi/15 chứ?
 
Top Bottom