Toán 12 khoảng đồng biến

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]g'(x)=\frac{x-3}{\left | x-3 \right |}f'(|x-3|)[/tex]
Bảng xét dấu:
$\begin{array}{c|ccccccccccccc}
x & -\infty & & -1 & & 2 & & 3 & & 4 & & 7 & & +\infty \\
\hline
g'(x) & & - & 0 & + & 0 & - & | & + & 0 & - & 0 & +
\end{array}$
Chọn B
 
  • Like
Reactions: _Thu_

_Thu_

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
81
9
26
22
Hưng Yên
Trường THPT Nghĩa Dân
tại sao lại vẽ được Bảng biến thiên như kia vậy ạ? và công thức gì tính ra được đạo hàm như thế kia vậy ạ?
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
tại sao lại vẽ được Bảng biến thiên như kia vậy ạ? và công thức gì tính ra được đạo hàm như thế kia vậy ạ?
[tex]g'(x)=(|x-3|)'f'(|x-3|)[/tex]
Có: [tex](|x-3|)'=(\sqrt{(x-3)^2})'=\frac{((x-3)^2)'}{2\sqrt{(x-3)^2}}=\frac{x-3}{|x-3|}[/tex]
$g'(x)=0$ thì [tex]\left[\begin{array}{l} |x-3|=1\\|x-3|=4 \end{array}\right.\\\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} x=4\\x=2\\x=7\\x=-1 \end{array}\right.[/tex]
Với $g'(x)$ không xác định khi $x=3$
Lập được bảng xét dấu như trên ạ.
 
Top Bottom