Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thoi cạnh a, BAD=60 độ, SA=SB=SD= (a căn 3)/2
a. Xác định hình chiếu vuông góc H của S trên mặt phẳng ABCD
b. CM SB vuông góc với BC. Gọi (alpha) là mặt phẳng trung trực của BC. Dựng thiết diện vs hình chóp cắt bởi mặt phẳng (alpha)
c. Tìm đường vuông góc chung của hai đường thẳng chéo nhau SA và CD. Từ đó tính khoảng cách giữa hai đường thẳng chéo nhau đó.
Mn giải giúp em câu c này thôi ạ, 2 ý trên em làm được rồi. Em xin cảm ơn nhiều
a. Xác định hình chiếu vuông góc H của S trên mặt phẳng ABCD
b. CM SB vuông góc với BC. Gọi (alpha) là mặt phẳng trung trực của BC. Dựng thiết diện vs hình chóp cắt bởi mặt phẳng (alpha)
c. Tìm đường vuông góc chung của hai đường thẳng chéo nhau SA và CD. Từ đó tính khoảng cách giữa hai đường thẳng chéo nhau đó.
Mn giải giúp em câu c này thôi ạ, 2 ý trên em làm được rồi. Em xin cảm ơn nhiều