Toán 12 khoảng cách

tranphuongdinh080@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2021
123
94
21

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bài 52 : Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình thang vuông tại A và B với AB= BC= a; AD= 2a, SA⊥(ABCD) và SA =
a. Tính khoảng cách giữa a. SB và CD;
b.SD và AC
tranphuongdinh080@gmail.com

1646834267196.png
a) Gọi [imath]E[/imath] là trung điểm của [imath]AD[/imath]
[imath]\Rightarrow BE//CD[/imath] (BEDC là hbh)
Kẻ [imath]AF\bot BE[/imath]
[imath]\dfrac{1}{AF^2}=\dfrac{1}{AB^2}+\dfrac{1}{AE^2}\Rightarrow AF=\dfrac{\sqrt2}{2}[/imath]
[imath]\dfrac{1}{d(A;(SBE))^2}=\dfrac{1}{AF^2}+\dfrac{1}{SA^2}\Rightarrow d(A;(SBE))=\dfrac{\sqrt3}{3}[/imath]
[imath]\Rightarrow d(D;(SBE))=\dfrac{\sqrt3}{3}[/imath]
[imath]\Rightarrow d(SB;CD)=\dfrac{\sqrt3}{3}[/imath]
b) Kẻ hbh ACDK
[imath]d(AC;SD)=d(AC;(SKD))=d(A;(SKD))[/imath]
[imath]\dfrac{1}{d(A;(SKD))^2}=\dfrac{1}{AK^2}+\dfrac{1}{SA^2}[/imath]
[imath]\Rightarrow d(A;(SKD))=\dfrac{\sqrt3}{3}[/imath]
1646834594484.png
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm kiến thức tại đây nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Top Bottom