Toán 11 Khoảng cách

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
View attachment 174470
Mọi người giúp mình với mình đang cần gấp, cảm ơn
a) Vì $\Delta ABC$ vuông cân tại $C=> CN \perp AB(1)$
Theo bài ra $SA \perp (ABC)=> SA \perp CN(2)$
Từ $(1)$ và $(2)=> CN \perp (SAB)$
b) $AC$ là hinh chiếu của $SC$ lên $(ABC)$
$=> \widehat{SCA}=30^o$.
$\frac{NB}{AB}=\frac{1}{2}=> d(N,(SBC))=\frac{1}{2}.d(A,(SBC))$.
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} SA \perp BC & \\ AC \perp BC& \\ SA \cap AC=A& \end{matrix}\right.=> BC \perp (SAC)=> (SAC) \perp (SBC)[/tex].
Trong mp' $(SAC)$, từ $A$ kẻ $AI \perp SC (I \in SC)$
$d(A,(SBC))=AI$.
$=> d(N,(SBC))=\frac{1}{2}.AI$
Xét $\Delta AIC$ vuông tại I, $\widehat{ICA}=30^o=> IA=\frac{1}{2}.AC=a$.
$=> d(N,(SBC))=\frac{a}{2}$
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom