Toán 10 Khoảng cách

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
21
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
6> B.
thay công thức tính bình thường bạn nhé, lưu ý sin^2 + cos^2=1
10> D
(d1): x+y-2=0
Lập hpt => tọa độ giao điểm M là: $(\dfrac{4-m}{3};\dfrac{m+2}{3})$
=> Theo công thức tính khoảng cách là tính ra
15> B
Đặt M(m;2m+1)
Có (AB): 4x+3y-7=0
Thay tọa độ M vào tính thui. Lưu ý tọa độ M nguyên
16> Tương tự, bạn tự làm nhé. Mình lười quá.
17> A
Gọi tọa độ 1 trong 2 điểm là A(a;0) . Thay vào pt $\Delta$ giải ra được a=5/2 hoặc a=-15/2
Đây chính là tọa độ 2 điểm cần tìm. Nhân lại ra kết quả
 
  • Like
Reactions: ngochaad
Top Bottom