Toán 11 khoảng cách

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Qua O kẻ MK // AD (M,K lần lượt là trung điểm AB,CD)=> (GMK) //AD =>d(OG,AD)=d(A;(GMK))
Dễ thấy GK thuộc trung tuyến SK nên (GMK) chính là (SMK)
Để dễ làm nên vẽ riêng đáy hình thoi ra
Ta tính được AC=3a => SA =3a ( vì SC,(ABCD))=45 độ
Từ A hạ AH vuông MK thì H nằm ngoài MK (do góc AMK=120 độ, là góc tù) => dùng lượng giác tính được AH=3a/4
Từ A hạ AI vuông SH thì AI là k/cách cần tìm
Xét tam giác SAH có hệ thức lượng: [TEX]1/AI^2=1/AS^2+1/AH^2[/TEX]=> được đáp án C
 
  • Like
Reactions: Neyle
Top Bottom