Toán 11 khoảng cách

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
23
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
cho hình chóp SABC có đáy là hình thoi tâm O cạnh a và góc BAD bằng 60 độ. Đườn thẳng SO vuông góc với mặt phăng ABCD và SO=3a/4 . Tinh khoảng cách từ A đến mp SBC
d(A,(SBC))=2d(O,(SBC))
Gọi H là hình chiếu của O lên BC, K là hình chiếu của H lên SK thì OK chính là khoảng cách từ O đến (SBC)
Hình thoi ABCD cạnh a có góc BAD=60 độ =>OB=a/2, OC=a.căn3/2
Trong tam giác vuông OBC: 1/OH^2=1/OB^2+1/OC^2 =>OH=a.căn3/4
Trong tam giác vuông SOH: 1/OK^2=1/SO^2+1/OH^2 =>OK=3a/8
=>d(A,(SBC))=2OK=3a/4
 

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
23
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
d(A,(SBC))=2d(O,(SBC))
Gọi H là hình chiếu của O lên BC, K là hình chiếu của H lên SK thì OK chính là khoảng cách từ O đến (SBC)
Hình thoi ABCD cạnh a có góc BAD=60 độ =>OB=a/2, OC=a.căn3/2
Trong tam giác vuông OBC: 1/OH^2=1/OB^2+1/OC^2 =>OH=a.căn3/4
Trong tam giác vuông SOH: 1/OK^2=1/SO^2+1/OH^2 =>OK=3a/8
=>d(A,(SBC))=2OK=3a/4
vì sao có thể chứng minh được d(A,SBC)=2d(O,SBC)
 
Top Bottom