Toán 11 Khoảng cách

Lâm Á

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2019
29
2
6
25
Cà Mau
THPT Quận 2
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho tứ diện ABCD có tam giác BCD là tam giác đều cạnh a, AB vuông góc với (BCD), AB=a
a) Tính khoảng cách từ D đến (ABC)
b) Tính khoảng cách từ B đến (ACD)
a, Bạn kẻ đường cao DH =< DH vuông góc vs BC lại có DH cũng vuông góc với AB => DH vuông góc với (ABC)
=> kc từ D đến (ABC ) = DH
b.*** kẻ đường cao BM trong tam giác ABK => BM vuông góc với AK(1)
*** CM tam giác ACD cân tại A
Kẻ đường cao AK của tam giác ACD
=> bạn có thể cm CD vuông góc với mp ( ABK)
=> CD vuông góc với BM (2)
=> BM vuông góc với (ACD)
=> k.c từ B tới mp ACD = BM :D:D
 
Top Bottom