Toán 11 Khoảng cách

Lâm Á

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2019
29
2
6
26
Cà Mau
THPT Quận 2
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a tâm O, cạnh SA=a căng 2 và vuông góc với đáy. Tính khoảng cách từ O đến các đường thẳng SC và SD.
Tính khoảng cách từ O tới SC
Lấy trung điểm của SC là K
cm OK vuông góc với AC
=> kẻ đường cao OM sc OM vuông góc với SC => OM là k/c từ O tới SC
=> Bạn sẽ tính được OK và OC
=> Xét tam giác KOC vuông tại O
=> [tex]\frac{1}{OM^{2}} = \frac{1}{OK^{2}} + \frac{1}{OC^{2}}[/tex]
=> Tính được OM :D
 
Top Bottom