Toán 10 Khoảng cách

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
22
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
Cho A(2,3), Δ: mx+y-m+1=0.
Tìm m để d(A,Δ) lớn nhất.
Bài này hay phết bạn mình bới kiến thức lớp 9 mới ra
[tex]\Delta[/tex] :mx + y-m+ 1=0(=) m(x- 1) + y+1 =0
có vô số nghiệm m khi x-1= 0 và y+ 1=0 nên điểm B(1;-1) là điểm cố định của [tex]\Delta[/tex]
dmax khi [tex]\Delta[/tex] nhận vecto AB là vecto pháp tuyến . VtAB(-1;-4) song song vt(m;1) -> m= 1/4
 
  • Like
Reactions: teemoe12
Top Bottom