Toán 12 khoảng cách

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh 2a. Gọi M, N lần lượt là trung điểm AB, AD; H là giao điểm của CN và DM, SH = 3a và SH _|_ (ABCD). Tính d(DM, SC)?

@LN V @tieutukeke @Luong Nguyen @Nguyễn Hương Trà @huythong1711.hust @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @Lê Văn Đông

cách làm có phải là: kẻ CE//DM (E thuộc AB) => d(DM, SC) = d(DM, (SCE)) = d(M, (SCE)) = 2d(B, (SCE))??
làm đến đây rồi ko biết làm thế nào nữa
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh 2a. Gọi M, N lần lượt là trung điểm AB, AD; H là giao điểm của CN và DM, SH = 3a và SH _|_ (ABCD). Tính d(DM, SC)?

@LN V @tieutukeke @Luong Nguyen @Nguyễn Hương Trà @huythong1711.hust @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @Lê Văn Đông

cách làm có phải là: kẻ CE//DM (E thuộc AB) => d(DM, SC) = d(DM, (SCE)) = d(M, (SCE)) = 2d(B, (SCE))??
làm đến đây rồi ko biết làm thế nào nữa
quy về k/c từ chân đường cao đến mp đó để tính chị ạ !
kẻ CE//DM (E thuộc AB) => d(DM, SC) = d(DM, (SCE)) = d(H, (SCE))
gọi K là hình chiếu của H lên CE, I là hình chiếu của H lên SK thì HI là k/c từ H đến (SCE)
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Top Bottom