Toán 12 khoảng cách

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Thực sự là ko nghĩ được cách giải tối ưu, ngắn gọn nên đành chơi giải trâu, phát sinh hơi nhiều điểm phụ và tính toán =))
Gọi E là trung điểm CD, F là trọng tâm tam giác ACD =>G thuộc BF.
Trong tam giác ABF, qua M kẻ đường thẳng song song BF cắt AE tại K =>K là trung điểm AF =>AK=AE/3=KE/2
Nối CK cắt AD tại I, áp dụng định lý Menelaus ta có: (DI/IA).(AK/KE).(CE/CD)=1 =>DI/IA=1/4 =>IA=AD/5=a/5
BF//MK =>BF//(MIC) =>d(BG; CM)=d(F;(MIC))=1/2.d(E;(MIC))=1/4.d(D; (MIC))
Thể tích (V)ABCD =V= (V).DBMC+(V)DMIC+(V)IMAC=V/2+(V)DMIC+V/10 =>(V)DMIC=2V/5
Giờ chỉ việc tính diện tích tam giác MIC là xong
Trong tam giác MIA, áp dụng định lý hàm cos: MI^2=MA^2+AI^2-2MA.AI.cos60=>MI=a.căn19/10
Áp dụng định lý hàm cos cho ACI: CI^2=AI^2+AC^2-2AI.AC.cos60=>CI=a.căn21/5, số xấu dữ
Áp dụng công thức hê rông =>diện tích MIC =S=...
=>Khoảng cách từ D đến (MIC) = 3(V).DMIC/S=6V/5S=...
=>d(BG, CM)=3V/10S=...

//Ko biết tính toán nhầm lẫn ở đâu mà số liệu ra kinh dị vậy :D
 
Top Bottom