Toán 12 khoảng cách

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [tex]y=\frac{x-1}{2x-3}[/tex]. Gọi I là giao điểm của 2 tiệm cận của đồ thị hàm số. Khoảng cách từ I đến tiếp tuyến của đồ thị hàm số đã cho đạt giá trị lớn nhất bằng:
A. [tex]d=\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex]
B. [tex]d=\sqrt{2}[/tex]
C. [tex]d=1[/tex]
D. [tex]d=\sqrt{5}[/tex]

bài này viết pttt kiểu gì???
@Nguyễn Hương Giang. @LN V @huythong1711.hust @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @quynhphamdq @tieutukeke @fsdfsdf
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Cho hàm số [tex]y=\frac{x-1}{2x-3}[/tex]. Gọi I là giao điểm của 2 tiệm cận của đồ thị hàm số. Khoảng cách từ I đến tiếp tuyến của đồ thị hàm số đã cho đạt giá trị lớn nhất bằng:
A. [tex]d=\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex]
B. [tex]d=\sqrt{2}[/tex]
C. [tex]d=1[/tex]
D. [tex]d=\sqrt{5}[/tex]

bài này viết pttt kiểu gì???
@Nguyễn Hương Giang. @LN V @huythong1711.hust @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @quynhphamdq @tieutukeke @fsdfsdf
Tìm được 2 tiệm cận => giao điểm I
Sau đó xét Pttt (d) tại [TEX]M (m; \frac{m-1}{2m-3})[/TEX] thuộc (m khác 3/2) ( dùng pttt tại 1 điểm với hệ số góc k= f'(m))

=>[TEX] y=f'(m)(x-m) + \frac{m-1}{2m-3} [/TEX] (d) sau đó đc pt có dạng : ax-y+c=0

Dùng công thức khoảng cách d(I;d) = [tex]\frac{|a.m-y+c|}{\sqrt{a^2+1}}[/tex]
=> rút gọn => chia cả tử cả mẫu cho tử => sử dụng cô si ( thường là vậy ) => GTLN
 
  • Like
Reactions: Chou Chou and LN V
Top Bottom