Toán 12 [Khoảng cách]

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
BC vuông SH, AM =>BC vuông (SAM) =>BC vuông SM
=>trong tam giác SBC, SM là đường cao
=> Diện tích SBC =1/2.SM.BC =>SM=... (dấu bằng thứ nhất)
Mà diện tích tam giác cũng có thể được tính theo công thức S=1/2.a.b.sinC với C là góc xen giữa 2 cạnh có độ dài a, b (dấu bằng thứ 2)

//Có vẻ em bị hổng kha khá kiến thức hình
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
BC vuông SH, AM =>BC vuông (SAM) =>BC vuông SM
=>trong tam giác SBC, SM là đường cao
=> Diện tích SBC =1/2.SM.BC =>SM=... (dấu bằng thứ nhất)
Mà diện tích tam giác cũng có thể được tính theo công thức S=1/2.a.b.sinC với C là góc xen giữa 2 cạnh có độ dài a, b (dấu bằng thứ 2)

//Có vẻ em bị hổng kha khá kiến thức hình
Dạ hiểu rồi ạ. Không những em bị hổng kiến thức hình mà em còn bị hổng kiến thức số nữa :( Nói chung môn nào em cũng vậy hết. Nguyên nhân là do năm lớp 10, 11 em lo chơi, yêu đương các kiểu, chỉ có tới thi học kì hay kiểm tra gì thì em mới học mấy ngày thôi. Nguyên 1 chương hình học kì 2 mà chỉ học trong mấy ngày nên em chỉ hiểu sơ sơ, đủ làm bài thôi anh. Năm nay, em sẽ cố gắng học lại từ đầu. Mong anh giúp đỡ. :rongcon42
 
Top Bottom