Toán 11 Khoảng cách

Diễm My

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
31
4
21
23
Cần Thơ

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Dễ dàng chứng minh được tam giác ACD vuông cân tại C =>Góc DAC=45 độ
Qua D kẻ đường thẳng song song AC, cắt AB kéo dài tại E.
=>AC//DE =>AC//(SDE) =>k/c từ AC đến SD = k/c AC đến (SDE) = k/c A đến (SDE)
Tam giác vuông DAE có góc ADE=45 độ (do gADE=DAC so le trong) =>tam giác DAE vuông cân tại A =>AE=AD=2a
Cũng trong tam giác DAE, dựng đường cao AH =>AH=a.căn2
DE vuông SA (do SA vuông (ABCD)), DE vuông AH =>DE vuông (SAH)
Trong tam giác vuông SAH, từ A dựng đường cao AK xuống SH =>AK là k/c từ A đến (SDE)
1/AK^2=1/SA^2+1/AH^2
=>AK = a.căn6/3
 
Last edited:

Diễm My

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
31
4
21
23
Cần Thơ
Dễ dàng chứng minh được tam giác ACD vuông cân tại D =>Góc DAC=45 độ
Qua D kẻ đường thẳng song song AC, cắt AB kéo dài tại E.
=>AC//DE =>AC//(SDE) =>k/c từ AC đến SD = k/c AC đến (SDE) = k/c A đến (SDE)
Tam giác vuông DAE có góc ADE=45 độ (do gADE=DAC so le trong) =>tam giác DAE vuông cân tại A =>AE=AD=2a
Cũng trong tam giác DAE, dựng đường cao AH =>AH=a.căn2
DE vuông SA (do SA vuông (ABCD)), DE vuông AH =>DE vuông (SAH)
Trong tam giác vuông SAH, từ A dựng đường cao AK xuống SH =>AK là k/c từ A đến (SDE)
1/AK^2=1/SA^2+1/AH^2
=>AK = a.căn6/3
Dễ dàng chứng minh được tam giác ACD vuông cân tại C =>Góc DAC=45 độ
Qua D kẻ đường thẳng song song AC, cắt AB kéo dài tại E.
=>AC//DE =>AC//(SDE) =>k/c từ AC đến SD = k/c AC đến (SDE) = k/c A đến (SDE)
Tam giác vuông DAE có góc ADE=45 độ (do gADE=DAC so le trong) =>tam giác DAE vuông cân tại A =>AE=AD=2a
Cũng trong tam giác DAE, dựng đường cao AH =>AH=a.căn2
DE vuông SA (do SA vuông (ABCD)), DE vuông AH =>DE vuông (SAH)
Trong tam giác vuông SAH, từ A dựng đường cao AK xuống SH =>AK là k/c từ A đến (SDE)
1/AK^2=1/SA^2+1/AH^2
=>AK = a.căn6/3
Cảm ơn bạn nhiều lắm ạ <3
 
Top Bottom