Toán 11 khoảng cách

huydz142001

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
231
140
84
Du học sinh
0

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
24
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a. Cạnh SA vuông góc với đáy. Cạnh SC tạo với đáy góc 60 độ. M là trung điểm BC và h là khoảng cách từ A đến (SMD). Tỉ số h/a bằng
gọi N là trung điểm DC
c/m đc AN_|_ DM
Có DM_|_AN, DM_|_ SA =>DM_|_ (SAN)
=> (SDM)_|_ (SAN)
Gọi K là giao điểm AN vs DM
Có (SDM )_|_(SAN)
(SDM)giao với(SAN)=SK
kẻ AH_|_SK
=>AH_|_(SDM) =>d (A,(SDM))=AH
có AN= (a căn5)/2, DK=(a căn5)/5
=>AK=(2a căn5)/5
SA=tan60.AC= a căn 6
=> h=AH=(2a căn51)/11
=>h/a=2căn51//11
**bạn kiểm tra lại nha...vì mk ra số ko đẹp**
 
  • Like
Reactions: huydz142001
Top Bottom