Toán 11 Khoảng cách

hoanghh9a

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2018
98
33
11
23
Hà Nội
THPT Lương Thế Vinh

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Cho hình chóp S.ABCD có SA vuông góc với đáy, ABCD là hình vuông cạnh a, SA=2a, M là trung điểm của SD. Tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng SB và CM
ta có AC giao BD =0
ta có MO//SB
d(sb,MC)=d(SB,(MOC))=d(B,(MOC)
d(B,MOC))=d(D.(MOC)
sau đó từ M kẻ MK vuông AD
tính khỏng cách từ K đến (MOC)
rồi theo tỉ lện suy ra kc từ D đến (MOC)
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
kẻ CE // AB và CE = AB
khi đó . CE=CD (1) , MS= MD (2) => MC// SE
chọn (SBE) chứa SB và // với CM (vì CM // SE thuộc (SBE))
d(CM, SB)= d(CM, (SBE))= d(C,(SBE) = d(A,SBE)) (vì AC//BE).
kẻ đường cao hạ từ A xuống BE cắt BE tại H, Kẻ AI vuông góc với SH . tính AI đó cũng là khoảng cách cần tìm
 
Top Bottom