Toán 11 khoảng cách

Vivi888

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
89
20
59
24
Quảng Ngãi

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
cho hình chóp s.abcd có đáy là hcn, sa vuông với đáy. AC=2a, AB=a, SA=a căn 2
tính k.cách từ a đến (SCD)
từ A kẻ AK vuông SD
ta có CD vuông AD,SA vuông CD=>CD vuông(SAD) mà AK thuocj (SAD)=>CD vuông AK
ta lại có CD vuong AK(cmt) và A Kvuông SD=>AK vuông(SCD)=>d(A,(SCD)=AK
[1/AK^2=1/SA^2+1/AD^2
(mình ko biết gõ ct chỗ vuông góc thông cảm nha)
 
  • Like
Reactions: Vivi888

Vivi888

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
89
20
59
24
Quảng Ngãi
từ A kẻ AK vuông SD
ta có CD vuông AD,SA vuông CD=>CD vuông(SAD) mà AK thuocj (SAD)=>CD vuông AK
ta lại có CD vuong AK(cmt) và A Kvuông SD=>AK vuông(SCD)=>d(A,(SCD)=AK
[1/AK^2=1/SA^2+1/AD^2
(mình ko biết gõ ct chỗ vuông góc thông cảm nha)
dù sao cg c.ơn b nha
 
Top Bottom