Toán 11 khoảng cách

ddang minh tuan

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng hai 2018
32
13
16
24
Thái Bình
thpt bac dong quan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 .cho chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại Avà D. AB=3a ,AD=DC=a. gọi i là trung điểm AD
SI VUÔNG GÓC VS ĐÁY. và (SBC) tạo vs đáy góc=60.
tính k/c tù trug diêm SD den (SBC)



bài2 chó chóp S.abcđ CÓ ĐÁY ABCD LÀ HÌNH VUÔNG. M LA TRUNG ĐIỂM AB. TAM GIÁC SAB CÂN Ở S và nằm trong mp vuông góc vs đáy. SD=2a *căn5 . sc tạo vs đáy 1 góc =60
.tính kc giữa DM và SA.
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
gntfY9Ah.jpg
 

Hoa Tử Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tư 2017
66
31
56
Khánh Hòa
Bài 2: Để tính khoảng cách giữa hai đường chéo nhau SA và DM ta quy về tính khoảng cách giữa SA và mặt phẳng song song với SA chứa DM.
- Từ M kẻ đường thẳng MN//SA (N thuộc SB)
- Ta có SA//MN --> SA//(DMN)
- --> d(SA,DM)=d(SA,(DMN))=d(A,(DMN))
- Gọi K là trung điểm BC, AK cắt MD tại H--> MD vuông góc AK (1)
Lại có SM vuông góc AK (do SM vuông góc với đáy) (2)
Từ (1) và (2) suy ra AK vuông góc (DMN) hay d(A,(DMN))=AH
- Tính được AH từ hệ thức 1/AH^2=1/AM^2+1/AD^2
 
Last edited:

Vyhang

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tư 2018
2
0
1
24
Hà Tĩnh
Thpt hồng lĩnh
Bài 2 )
Qua A kẻ đường thẳng Ax // DM.
Từ M kẻ ME vuông góc vs Ax
Suy ra kẻ MF vuong goc vs SE
=> ME là k/c DM và SA
Mình nghĩ làm bài 2 là như vậy
 
Top Bottom