![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cậu 1: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật tâm O, AB = 2AD = 2a, SA vuông góc với mp (ABCD), SA = a. Gọi I là trung điểm của cạnh CD. Tính khoảng cách giữa đường thẳng SO với đường thẳng AI theo a.
Cậu 2: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm I, cạnh bên SA vuông góc với đáy; H, K lần lượt là hình chiếu của A lên SI, SD. M, N lần lượt là trung điểm của SB, AD. Khoảng cách giữa 2 đường thẳng MN và SI là
A. d(MN,SI) = [tex]\frac{1}{2}[/tex]AK
B. d(MN,SI) = [tex]\frac{1}{2}[/tex]AI
C. d(MN,SI) = [tex]\frac{1}{2}[/tex]AB
D. d(MN,SI) = [tex]\frac{1}{2}[/tex]AH
(mọi người giảng giúp mình 2 bài này theo cách giải tự luận nha!^^)
Cậu 2: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm I, cạnh bên SA vuông góc với đáy; H, K lần lượt là hình chiếu của A lên SI, SD. M, N lần lượt là trung điểm của SB, AD. Khoảng cách giữa 2 đường thẳng MN và SI là
A. d(MN,SI) = [tex]\frac{1}{2}[/tex]AK
B. d(MN,SI) = [tex]\frac{1}{2}[/tex]AI
C. d(MN,SI) = [tex]\frac{1}{2}[/tex]AB
D. d(MN,SI) = [tex]\frac{1}{2}[/tex]AH
(mọi người giảng giúp mình 2 bài này theo cách giải tự luận nha!^^)