khoảng cách

K

kyduyen20012001

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông tâm O, cạnh a; SA = SB = SC = SD = . Gọi I và J lần lượt là trung điểm BC và AD.
a) Chứng minh rằng: SO (ABCD).
b) Chứng minh rằng: (SIJ) (ABCD). Xác định góc giữa (SIJ) và (SBC).
c) Tính khoảng cách từ O đến (SBC).
 
N

naruto2001

a) BC ⊥ (ABB’A’) => BC ⊥ AB'; mà BA’ ⊥ AB’ => AB’ ⊥ (BCD’A’).
Mà AB’ ⊂ (AB’C’D) nên (AB’C’D) ⊥ (BCD’A’).
b) chứng minh BD ⊥ (AA’C’C) => BD ⊥ AC’.
Chứng minh A’D ⊥ (ABC’D’).
=> A’D ⊥ AC’ => AC’ ⊥ (A’BD).
 
K

kyduyen20012001

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông tâm O, cạnh a; SA = SB = SC = SD = . Gọi I và J lần lượt là trung điểm BC và AD.
Xác định góc giữa (SIJ) và (SBC).
cho hỏi câu này
 
N

naruto2001

Cái đó không biết làm vì.
Nhà bác học gô gồ tìm không được
Em mới học lớp 8
~ Hết ~
 
Top Bottom