Khoảng cách

N

nguyenbahiep1

Viết ptdr (T) cách O một khoảng =2 và cách M(1;-2) một khoảng=1

bài này chắc là viết pt đường thẳng

(T) : ax+ by + 1 = 0

do (T) cách gốc tọa độ 1 khoảng = 2 nên c luôn khác 0, ta chọn c = 1 luôn

[laTEX]d(O,T) = \frac{1}{\sqrt{a^2+b^2}} = 2 \Rightarrow a^2+b^2 = \frac{1}{4} \\ \\ d(M,T) = \frac{|a-2b+1|}{\sqrt{a^2+b^2}} = 1 \Rightarrow |a-2b+1| = \frac{1}{2} \\ \\ TH_1: a-2b +1 = \frac{1}{2} \Rightarrow a = 2b - \frac{1}{2} \\ \\ (2b - \frac{1}{2})^2 + b^2 = \frac{1}{4} \Rightarrow b = ?, a = ? \\ \\ TH_2: a-2b +1 = -\frac{1}{2} \Rightarrow a = 2b - \frac{3}{2} \\ \\ (2b - \frac{3}{2})^2 + b^2 = \frac{1}{4} \Rightarrow b = ?, a= ?[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom