Khoảng cách và góc

L

lolem1111

Last edited by a moderator:
T

tinhhiep381

.

2 cạnh của tam giác có pt 2x-y=0 và 5x-y=0. Một trong các đường trung tuyến của tam giác có pt 3x-y=0 . Thiết lập pt cạnh thứ 3 của tam giác biết nó đi qua điểm (3;9).
Hướng giải
đường thằng cần tìm cắt 2 đường thằng đã cho tại 2 điểm
A(xA ; 2xA) ; B(xB ;5xB)
vt KA =k vt KB
Ra cái hệ đó xử lí số k qua B bằng cách khử ẩn xA rồi thế lại vào hệ tìm được mối quan hệ giữa chúng lại thế tìm được ẩn xA , xB đến đây dễ rồi
 
Top Bottom