Toán 11 Khoảng cách từ một điểm đến một mặt phẳng

Xuxizuri

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2021
35
33
21
20
Hà Tĩnh
Nghi Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho SABCD đáy là hình thoi góc abc bằng 120 độ, diện tích ABCD bằng 2 a bình căn 3 hình chiếu của S lên (ABCD)là trọng tâm G của tam giác ABD góc giữa SC và ABCD bằng 60 độ
a)tính khoảng cách từ C đến SBD
b)tính khoảng cách từ g đến SCD
c )tính khoảng cách từ C đến SBD
d) tính khoảng cách từ a đến SCD
Anh Chị giải chi tiết giúp em với ạ.em cảm ơn nhiều
ạ.
 
  • Like
Reactions: vangiang124

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho SABCD đáy là hình thoi góc abc bằng 120 độ, diện tích ABCD bằng 2 a bình căn 3 hình chiếu của S lên (ABCD)là trọng tâm G của tam giác ABD góc giữa SC và ABCD bằng 60 độ
a)tính khoảng cách từ C đến SBD
b)tính khoảng cách từ g đến SCD
c )tính khoảng cách từ C đến SBD
d) tính khoảng cách từ a đến SCD
Anh Chị giải chi tiết giúp em với ạ.em cảm ơn nhiều
ạ.
$S_{ABCD}=2S_{ABD}=\sin 120^\circ .AB.AD=2a\sqrt3$
$\Rightarrow AB=AD=BC=DC=2a$
ta có: $\widehat{BCD}=60^\circ\Rightarrow \Delta BCD$ đều
$\Rightarrow CO=a\sqrt3$
CMTT ta có: $OG=\dfrac{a\sqrt3}{3}$
$\Rightarrow CG=\dfrac{4a\sqrt3}{3}$
$(SC;(ABCD))=\widehat{SCG}\Rightarrow \tan \widehat{SCG}=\dfrac{SG}{GC}=\tan 60^\circ=\sqrt3\Rightarrow SG=4a$
Từ đây em tính khoảnh cách từ $G$ đến $(SBD); (SCD)$ rồi suy ra các khoảng cách cần tìm
upload_2022-2-24_15-22-46.png
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Top Bottom