Toán 11 Khoảng cách từ điểm đến mp

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABC, đáy là tam giác ABC có AC = 2a, BC = 3a, góc ACB = 30⁰. Cạnh bên SA vuông góc với đáy. Đường SC tạo với đáy một góc 45⁰
a) Tính khoảng cách từ G đến (SBC) với G là trọng tâm tam giác SAB
b) Gọi K là điểm đối xứng của C qua trung điểm SA. Tính khoảng cách từ K đến (SBC)
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình chóp S.ABC, đáy là tam giác ABC có AC = 2a, BC = 3a, góc ACB = 30⁰. Cạnh bên SA vuông góc với đáy. Đường SC tạo với đáy một góc 45⁰
a) Tính khoảng cách từ G đến (SBC) với G là trọng tâm tam giác SAB
b) Gọi K là điểm đối xứng của C qua trung điểm SA. Tính khoảng cách từ K đến (SBC)
Joli Talentueuxa) [imath]AG \cap SB = I[/imath]
Ta có: [imath]\dfrac{AI}{GI} = 3[/imath]
Suy ra: [imath]d(G;(SBC)) = \dfrac{1}{3}.d(A;(SBC)) = \dfrac{1}{3}h[/imath]
Ta có: [imath]\dfrac{1}{h^2} = \dfrac{1}{SA^2} + \dfrac{1}{d^2(A;BC)} = ...[/imath]

b) [imath]KC \cap SA = M[/imath]
Ta có: [imath]KA // SC \to KA \\ (SBC) \to d(K;(SBC)) =.d(A;(SBC)) = h = ...[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Giải chi tiết bài tập khoảng cách trong hình học không gian cổ điển
 
Top Bottom