Toán Khoảng cách từ điểm đến đường thẳng

yennhi22902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2015
81
51
96
mình không biết đúng hay sai nhưng theo mình là như thế này, bạn hãy biểu diễn đồ thị đường thẳng y=-3/4x+3 trên mặt phẳng tọa độ, lúc đó đường thẳng sẽ cắt trục tung và trục hoành tại 2 điểm, bạn hãy đặt tên cho 2 điểm đó, ví dụ là A và B, lúc này t sẽ có tam giác AOB vuông tại O, sau đó kẻ đường cao OH, dùng hệ thức lượng trong tam giác vuông để tính OH, đó chính là khoảng cách từ gốc tọa độ O đến đường thẳng y=-3/4x+3. Theo mình là vậy, nếu sai thì thông cảm. Chúc bạn học tốt
 

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
- vẽ đường thẳng đó trên mặt phẳng tọa độ
- khoảng cách từ O đến đường thẳng chính là đường cao hạ từ O
- dùng pitago, hệ thức lượng vào tam giác vừa vẽ sẽ tìm đc
 

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
mình không biết đúng hay sai nhưng theo mình là như thế này, bạn hãy biểu diễn đồ thị đường thẳng y=-3/4x+3 trên mặt phẳng tọa độ, lúc đó đường thẳng sẽ cắt trục tung và trục hoành tại 2 điểm, bạn hãy đặt tên cho 2 điểm đó, ví dụ là A và B, lúc này t sẽ có tam giác AOB vuông tại O, sau đó kẻ đường cao OH, dùng hệ thức lượng trong tam giác vuông để tính OH, đó chính là khoảng cách từ gốc tọa độ O đến đường thẳng y=-3/4x+3. Theo mình là vậy, nếu sai thì thông cảm. Chúc bạn học tốt
- vẽ đường thẳng đó trên mặt phẳng tọa độ
- khoảng cách từ O đến đường thẳng chính là đường cao hạ từ O
- dùng pitago, hệ thức lượng vào tam giác vừa vẽ sẽ tìm đc

Cảm ơn 2 bn
 
Top Bottom