Toán 11 Khoảng cách từ A đến mặt phẳng (BCD)

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Câu 9 :
geogebra-export (1).png
F là trọng tâm tam giác BDC , tứ diện ABCD đều

=> [TEX]AF \perp (BDC) [/TEX]

=> [TEX]AF \perp DE [/TEX]

=> [TEX]d( A ,( BCD)) =d (A, DE) =AF[/TEX]

Các mặt tứ diện là những tam giác đều cạnh a

=> với E là trung điểm BC

=>[TEX] AE= DE =\frac{a\sqrt{3}}{2}[/TEX]

=>[TEX] FE = \frac{1}{3}.\frac{a\sqrt{3}}{2}=\frac{a\sqrt{3}}{6}[/TEX]

=>[TEX]d( A ,( BCD)) = AF= \sqrt{AE^2-EF^2}= \frac{a\sqrt{6}}{3}[/TEX]

=> B
 

Myduyen011911

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2018
48
10
6
Bà Rịa - Vũng Tàu
Long Hải- Phước Tỉnh
Hỏi câu 9,10,11 mà máy tự nhiên chuyển thành z.. .
 
Top Bottom