Toán 11 khoảng cách từ 1 diểm đến mp

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
nam định ơi !!!! hehe
ta có (SAB) vuông(SBC) mà (ABC) giao (SBC)=BC
mà AB vuông BC => AB vuông SB
=>AB vuông (SBC)
từ B kẻ BH vuông SC
mà AB vuông SC
=>SC vuông (ABH)
ta kẻ BI vuông AH
=>BI vuông SC
mà BI mé ới kẻ vuông AH
=>BI vuông(SAC)
=>d(B,(SAC))=BI
bạn dụa tam giác ABH vuông tại B
=>đáp án B bạn nha
heehe nam đinh
mình dùng HM lâu nhưng viết công thức cx ko biết hjhj
 
  • Like
Reactions: Phaly

hungbaotran123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2018
19
4
6
B
nam định ơi !!!! hehe
ta có (SAB) vuông(SBC) mà (ABC) giao (SBC)=BC
mà AB vuông BC => AB vuông SB
=>AB vuông (SBC)
từ B kẻ BH vuông SC
mà AB vuông SC
=>SC vuông (ABH)
ta kẻ BI vuông AH
=>BI vuông SC
mà BI mé ới kẻ vuông AH
=>BI vuông(SAC)
=>d(B,(SAC))=BI
bạn dụa tam giác ABH vuông tại B
=>đáp án B bạn nha
heehe nam đinh
mình dùng HM lâu nhưng viết công thức cx ko biết hjhj
nam định ơi !!!! hehe
ta có (SAB) vuông(SBC) mà (ABC) giao (SBC)=BC
mà AB vuông BC => AB vuông SB
=>AB vuông (SBC)
từ B kẻ BH vuông SC
mà AB vuông SC
=>SC vuông (ABH)
ta kẻ BI vuông AH
=>BI vuông SC
mà BI mé ới kẻ vuông AH
=>BI vuông(SAC)
=>d(B,(SAC))=BI
bạn dụa tam giác ABH vuông tại B
=>đáp án B bạn nha
heehe nam đinh
mình dùng HM lâu nhưng viết công thức cx ko biết hjhj
Bạn ơi, nếu chứng minh được ∆BSC vuông tại s nhờ cos(30) thì H trùng với S luôn à
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Hi hi, giờ mới thấy bài này, thú vị phết, minh thích hình không gian kinh điển ko tọa độ thế này.
Mình xin trình bày 1 cách giải khác, cho số liệu trong quá trình tính toán có vẻ đẹp.

AC=5a
Từ S dụng SH vuông góc BC => SH vuông góc (ABC)
Có SH = SB.sin30=a căn 3
BH=SB.cos30 = 3a =>CH=4a-3a=a
Từ H dựng HD vuông AC => AC vuông góc (SHD)
Từ H dựng HM vuông góc SD => HM vuông góc (SAC) => HM là k/c từ H đến (SAC)
Theo tính chất tỉ lệ, ta có tỉ lệ k/c B đến (SAC) chia k/c H đến (SAC) = BC/HC=4
Tính toán:
HD=HC.sinC=HC.AB/AC=3a/5
1/HM^2=1/SH^2+1/HD^2 => HM = 3acăn7/14
=> K/c từ B đến (SAC) = 4.3acăn7/14=6acăn7/7=6a/căn7
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Hi hi, giờ mới thấy bài này, thú vị phết, minh thích hình không gian kinh điển ko tọa độ thế này.
Mình xin trình bày 1 cách giải khác, cho số liệu trong quá trình tính toán có vẻ đẹp.

AC=5a
Từ S dụng SH vuông góc BC => SH vuông góc (ABC)
Có SH = SB.sin30=a căn 3
BH=SB.cos30 = 3a =>CH=4a-3a=a
Từ H dựng HD vuông AC => AC vuông góc (SHD)
Từ H dựng HM vuông góc SD => HM vuông góc (SAC) => HM là k/c từ H đến (SAC)
Theo tính chất tỉ lệ, ta có tỉ lệ k/c B đến (SAC) chia k/c H đến (SAC) = BC/HC=4
Tính toán:
HD=HC.sinC=HC.AB/AC=3a/5
1/HM^2=1/SH^2+1/HD^2 => HM = 3acăn7/14
=> K/c từ B đến (SAC) = 4.3acăn7/14=6acăn7/7=6a/căn7
uh hehe chứng tỏ à mihf ngu ghê hehe
 
Top Bottom