N
nongdan2012
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho A,B, và đường thẳng d (đã biết toạ độ A, B và phương trình tham số của đường thẳng d trong không gian Oxyz) đề bài yêu cầu: trên d lấy điểm C sao cho AC+BC nhỏ nhất
Em có thể làm là AC+BC>=2căn(AC+BC) (theo bđt cauchy)
Từ đó suy ra dấu = xảy ra khi và chỉ khi AC=BC rồi suy ra toạ độ điểm C được không ạ??
Em cảm ơn nhiều ạ
Em có thể làm là AC+BC>=2căn(AC+BC) (theo bđt cauchy)
Từ đó suy ra dấu = xảy ra khi và chỉ khi AC=BC rồi suy ra toạ độ điểm C được không ạ??
Em cảm ơn nhiều ạ