Toán 12 Khoảng cách trong thể tích khối chóp

phuong1972viethung@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a căn 3 , SA vuông góc với đáy , SC =3a . Tính khoảng cách từ điểm A đến mặt phẳng ( SCD ).
2
Cho hình chóp SABCD có đáy là hình vuông cạnh a , SA= a căn 3 và vuông góc với đáy . Tính khoảng cách từ trọng tâm G của tam giác SAB đến ( SAC )
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
1
Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a căn 3 , SA vuông góc với đáy , SC =3a . Tính khoảng cách từ điểm A đến mặt phẳng ( SCD ).
2
Cho hình chóp SABCD có đáy là hình vuông cạnh a , SA= a căn 3 và vuông góc với đáy . Tính khoảng cách từ trọng tâm G của tam giác SAB đến ( SAC )
1/gọi H là hình chiếu của A trên SD
=>d(A;(SCD))=AH
SA_I_(ABCD)=>SA_I_AC
=>SA=căn (SC^2-AC^2)=a căn 3
=>AH=a căn 6/2
2/từ G kẻ GI//SA(I thuộc AB) =>GI_I_(ABCD)
GI//(SAC)=>d(G;(SAC))=d(I;(SAC))
gọi J là hình chiếu của I trên AC
=>IJ=d(I;(SAC))
gọi O là tâm hình vuông ABCD
=>IJ//BO=>IJ/BO=AI/AB=1/3
=>IJ=a căn 2/6
 
Top Bottom