Toán Khoảng cách ngắn nhất

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy

Khởi Đầu Mới

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
120
227
189
View attachment 27276

GS: $AC=x \rightarrow DC=x^2$
Đoạn $BC$ chính là kc từ ng đó đến máy bay:
$BC=\sqrt{x^4+(3-x)^2}$
Xét min hàm $f(x)=x^4+(3-x)^2$
Ta thấy min $=\sqrt{5}$ khi $x=1$
Vậy kc đó là $100\sqrt{5}$ m
Ko liên quan nhưng bạn cho mình hỏi khi vào geogebra rồi thì làm sao để bật ra giao diện để vẽ hình như của bạn vậy?
123.png
 
  • Like
Reactions: LN V
Top Bottom