khoảng cách min

T

thatvovan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y = (2x+1)/( x-1) có đồ thị (C). Biết có ít nhất một điểm M có tổng khoảng cách từ M tới hai đường tiệm cận nhỏ nhất thì tổng đó bằng bao nhiêu
bài này tớ chưa gặp, các bạn giải được thì giải giùm tớ nhé
 
D

daiduongsautham_91

TCN là y= 2
TCD là x= 1
rồi cậu áp dụng công thức tính khoảng cách từ 1 điểm M(x,y) thuộc đồ thị đến 2 đường tiệm cận sau đó cộng lại tính min là ra.
 
P

potter.2008

Cho hàm số y = (2x+1)/( x-1) có đồ thị (C). Biết có ít nhất một điểm M có tổng khoảng cách từ M tới hai đường tiệm cận nhỏ nhất thì tổng đó bằng bao nhiêu
bài này tớ chưa gặp, các bạn giải được thì giải giùm tớ nhé

cách của ban daiduongsautham_91 có hướng đúng rùi đó bạn ..nhưng tớ lưu ý chút nhé
..đề bài này có điều kiện gì với điểm M ko vậy ..nếu ko thì điểm M chính là giao của hai đường tiệm cận đó bạn:D:D:D:D...

@haiquan92 đề nghị ko spam ..nếu bạn chưa gặp thì ko nhất thiết phải nói ra làm gì ..
nhắc nhở lần đầu........
 
Top Bottom