Vật lí 10 Khoảng cách lớn nhất giữa 2 quả cầu

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quả cầu A từ độ cao 300 m được ném lên thẳng đứng với vận tốc ban đầu 20 m/s. Sau đó 1 s quả cầu B được ném lên thẳng đứng từ độ cao 250 m với vận tóc ban đầu 25 m/s. Bỏ qua lực cản không khí, g = 10 m/s^2. Hỏi trong quá trình chuyển động, khoảng cách lớn nhất giữa hai quả cầu đạt được là bao nhiêu, đạt được lúc nào? ĐS: 70 m.
LG:

Khoảng cách ∆ymax khi tmax , ta có tmax khi quả cầu A chạm đất => y1 = 0 .
Tai sao y max khi t max a .... :(
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Thôi khoan quan tâm đến bài giải của họ.

Bài này mình giải như sau: Chọn hệ quy chiếu với gốc thời gian, gốc tọa độ.....

Viết phương trình chuyển động của 02 quả cầu: y1 = 300 + 20.t - g.t^2/2, y2 = 250 + 25.(t -1) - g.(t-1)^2/2

Với điều kiện y1, y2 >= 0 (Khi chạm đất thì tọa độ = 0)

Phương trình khoảng cách giữa 2 vật là: y = |y2 - y1|.

Tìm giá trị lớn nhất của y. Nếu t càng tăng, y càng tăng thì y sẽ cực đại khi 1 trong 2 vật chạm đất.
 
  • Like
Reactions: Snowbun
Top Bottom