Khoảng cách....Help..

R

reyes678

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hinh vuông tâm O cạnh a, SA=SB=SC=SD=a căn 2. Gọi I,J lần lượt là trung điểm AD và BC.
a) C/m: (SIJ) vuông goc (SBC)
b) tính d(O,(SAD))
c) Tính (BC,SD)

Bài 2: Cho tứ diện đều SABC cạnh a, gọi H là trực tâm tam giác ABC,AH cắt BC tại D.
a) C/m: (SAD) vuông goc (SBC)
b) K là trung điểm SA. C/m: DK là đoạn vuông góc chung SA và BC.
c) Tính AH,DK,SH và diện tích tam giác BKC theo a.
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1: Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hinh vuông tâm O cạnh a, SA=SB=SC=SD=a căn 2. Gọi I,J lần lượt là trung điểm AD và BC.
a) C/m: (SIJ) vuông goc (SBC)
b) tính d(O,(SAD))
c) Tính (BC,SD)




câu a

ta có S.ABCD là hình chóp tứ giác đều

SO là đường cao SO vuông góc với mp (ABCD)

BC vuông IJ, SO vuông BC vậy BC vuông (SIJ)

từ đó (SBC) vuông (SJI)

câu b

ta có AD vuông mp (SIO)

ké OH vuông SI trong tam giác SIO

vậy d(O, (SAD)) = OH

câu c

kẻ JK // OH

vậy JK vuông mp (SAD)

d(BC,AD) = d(BC, (SAD)) = d(J,SAD)

quá trình tính toán , học sinh tự làm
 
Top Bottom