Toán 12 Khoảng cách, góc giữa hai mặt phẳng, diện tích + thể tích mặt cầu

jeykey

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2021
1
1
1
21
Hà Nội
thpt tay ho
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp e bài này với, e đang cần rất gấp bài này ạ


cho hình chóp S.ABC , đáy là tam giác vuông cân tại B, tam giác SAC vuông tại S và vuông đáy, SA=2a, AC=a.
a)tính thể tích S.ABC
b) tính khoảng cách từ C đến (SAB)
c) tính góc giữa (SBC) và (ABC)
d) tính diện tích xung quanh và thể tích mặt cầu ngoại tiếp S.ABC​
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
giúp e bài này với, e đang cần rất gấp bài này ạ


cho hình chóp S.ABC , đáy là tam giác vuông cân tại B, tam giác SAC vuông tại S và vuông đáy, SA=2a, AC=a.
a)tính thể tích S.ABC
b) tính khoảng cách từ C đến (SAB)
c) tính góc giữa (SBC) và (ABC)
d) tính diện tích xung quanh và thể tích mặt cầu ngoại tiếp S.ABC​
Em xem lại đề bài nha, $\Delta SAC$ vuông tại S thì $AC > SA$ chứ nhỉ?
a) Hạ $SH \perp AC$
$\Rightarrow SH \perp (ABC)$
$V_{S.ABC} = \dfrac{SH.dt(ABC)}{3} = ...\\
b) d(C; (SAB)) = \dfrac{CA}{CH} . d( H; (SAB)) = ...\\
c) \tan (\widehat{(ABC);(ABC)}) = \dfrac{SH}{d(H;BC)} = ...$
d) tính S xung quanh thì tính các mặt
Tính thể tích mặt cầu ngoại tiếp:
Tâm mặt cầu ngoại tiếp là trung điểm I của $AC$ ; $R = \dfrac{AC}{2}$

Em còn thắc mắc gì thì hỏi lại nha ^^
 
Top Bottom