Vật lí 11 Khoảng cách giữa vật và ảnh

KNathan

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2020
1
0
1
22
Vĩnh Long
Vĩnh Long

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Đặt một vật sáng nhỏ AB vuông góc trục chính của thấu kính có tiêu cự 16cm, cho ảnh cao bằng nửa vật. Khoảng cách giữa vật và ảnh là
A. 72cm
B. 80cm
C. 30cm
D. 100cm
Ánh cao bằng nửa vật => d'/d=1/2
Theo CTTK cho ảnh thật:
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d} +\frac{1}{d'}[/tex]
=> d= 48cm
=> d' = 24cm
=> Khoảng cách L= d+ d' = 72cm
=> A
 
Top Bottom