Toán 11 Khoảng cách giữa hai đường thẳng

Bảo Linh _Vũ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
106
156
46
19
Nam Định
THPT Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình tứ diện OABC có đáy OBC là tam giác vuông tại O, OB=aOB=a, OC=3OC=\sqrt{3}. Cạnh OA vuông góc với mặt phẳng (OBC), OA=3OA=\sqrt{3}, gọi M là trung điểm BC. Tính khoảng cách h giữa hai đường thẳng AB và OM
1656695307092.png


em còn câu này k lm đc, mng giúp em với ạ
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

NHDuyet

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2022
29
50
31
18
Nghệ An
Cho hình tứ diện OABC có đáy OBC là tam giác vuông tại O, OB=aOB=a, OC=3OC=\sqrt{3}. Cạnh OA vuông góc với mặt phẳng (OBC), OA=3OA=\sqrt{3}, gọi M là trung điểm BC. Tính khoảng cách h giữa hai đường thẳng AB và OM
View attachment 212292


em còn câu này k lm đc, mng giúp em với ạ
Bảo Linh _VũKẻ BK//OMBK//OM KOCK \in OC
Kẻ OHBK(HBK),OIAHOH \perp BK (H \in BK), OI \perp AH
Suy ra khoảng cách giữa OM và AB là OI
Dễ thấy OBC là nửa tam giác đều tính được OH=a32OH=\frac{a\sqrt{\smash[b]{3}}}{2} ,Kết hợp với OA=a3a\sqrt{\smash[b]{3}}
Suy ra OI=a155OI=\frac{a\sqrt{\smash[b]{15}}}{5}
 
Top Bottom