Toán 11 khoảng cách giữa hai đường thẳng chéo nhau

wonhaemanhimanhii

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng năm 2018
247
152
61
23
Gia Lai
CHV

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Qua B kẻ đường thẳng //OM cắt OC kéo dài tại D =>k/c OM và AB = k/c từ O đến (ABD)
=>OD=2a
Từ O kẻ OH vuông góc BD, từ O kẻ OK vuông góc AH
=>OK là k/c từ O đến (ABD)
OH=1/2.BD=a.căn2
1/OK^2=1/OH^2+1/OA^2 =>OK=a.căn6/3
//google thấy họ giải vậy, ko biết đúng hay sai
 
Last edited:
  • Like
Reactions: wonhaemanhimanhii

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Qua B kẻ đường thẳng //OM cắt OC kéo dài tại D =>k/c OM và AB = k/c từ O đến (ABD)
=>OE=2a
Từ O kẻ OH vuông góc BD, từ O kẻ OK vuông góc AH
=>OK là k/c từ O đến (ABD)
OH=1/2.BD=a.căn2
1/OK^2=1/OH^2+1/OA^2 =>OK=a.căn6/3
//google thấy họ giải vậy, ko biết đúng hay sai
E là điểm nào thế anh ?
Kết quả đúng rồi
 
  • Like
Reactions: tieutukeke
Top Bottom