cho hinh chop sabcd, day la hinh vuong abcd canh a, tam giac sad deu va vuong goc voi day. tinh khoang cach giua hai duong thang cheo nhau sa va bd,si va bc
cho hinh chop sabcd, day la hinh vuong abcd canh a, tam giac sad deu va vuong goc voi day. tinh khoang cach giua hai duong thang cheo nhau sa va bd,si va bc
SI ở đâu ra vậy nhỉ?
Gọi AC [TEX]\bigcap BD =O [/TEX]
[TEX]SA \perp (ABCD) \Rightarrow SA \perp OA \perp, OA \perp BC[/TEX]
\Rightarrow OA là đường vuông góc chung của SA và BD.
\Rightarrow d(SA,BD)= OA [TEX]=\frac{a\sqrt{2}}{2}[/TEX]