Toán 11 Khoảng cách giữa đường thẳng BD và CN theo a

lý thất dạ

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2019
6
1
21
22
Hà Nội
thpt quang trung hđ

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
7_2.png
Qua $C$ kẻ $d \parallel BD$.
Hạ $NP \perp AB$, suy ra $NP \perp (ABCD$) (do ...)
Hạ $PH \perp d$
Hạ $PK \perp NH$, suy ra $PK \perp (CHN)$
Từ đó $d(BD, CN) = d(BD, (CNH)) = d(B,(CNH)) = \dfrac{EB}{EP} \cdot d(P,(CNH)) = \dfrac{EB}{EP} \cdot PK$
Tính toán thì bạn tự tính nhé :D
 
Last edited:
Top Bottom