Toán Khoảng cách giữa điểm và mặt phẳng ; Góc giữa đường thẳng và mặt phẳng

Nana Shiori

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
1
2
6
23
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người hãy giải chi tiết hộ mình hai câu sau được không? Cảm ơn trước ạ!!!
29792787_437401256730033_5122194696042446848_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Phaly

superlight

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2013
186
84
36
Thái Nguyên
THPT Sông Công
bạn áp dụng tam giác nào để pytago tính HN thế
à kẻ HQ vuông góc với BC, áp dụng pytago vào tam giác vuông HQN để tính HN bạn ạ :p

Với phần góc giữa MN và (SBD) mình giải nhầm nhé ^^.
Qua N kẻ đường thẳng // AC, cắt BD ở I. Gọi J là giao của MN và KI => Góc giữa MN và (SBD) là góc MJK.
Tam giác vuông MHN có góc MNH là 60 độ, HN = (a. căn 10)/4 => MH = (a.căn 30)/4.
Tam giác KOI vuông tại O, KO=MH=(a.căn 30)/4, OI=(a.căn 2)/4 => KI=a.căn 2.
Dễ chứng minh được KJ=1/2. KI => KJ=(a.căn 2)/2.
Tam giác MKJ vuông tại K, MK=(a.căn 2)/4, KI=a.căn 2 => tan (MJK) = 1/2
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Phaly
Top Bottom