Toán 12 Khoảng cách giữa điểm cực đại và điểm cực tiểu

pandora237

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
23
2
6
23
Bình Định
Trường THPT

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[TEX]y'=0<=>x^2-2mx-1=0[/TEX](1)

Đầu tiên giải delta>0
Gọi x1,x2 là 2 nghiệm của pt trên, A,B là 2 điểm CĐ, CT. =>[TEX]x_A=x_1,y_A=y_1,x_B=x_2,y_B=y_2[[/TEX]
Đặt chia đa thức y cho y' lấy phần dư sẽ được pt đường thẳng qua cực đại, cực tiểu.
Biểu diễn [TEX]y_1,y_2[/TEX] theo pt đường thẳng tìm được ở trên
Tính độ dài AB bằng công thức khoảng cách
Áp dụng Vi-ét của pt (1)., thay vào là dc khoảng cách theo m
 

pandora237

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
23
2
6
23
Bình Định
Trường THPT
[TEX]y'=0<=>x^2-2mx-1=0[/TEX](1)

Đầu tiên giải delta>0
Gọi x1,x2 là 2 nghiệm của pt trên, A,B là 2 điểm CĐ, CT. =>[TEX]x_A=x_1,y_A=y_1,x_B=x_2,y_B=y_2[[/TEX]
Đặt chia đa thức y cho y' lấy phần dư sẽ được pt đường thẳng qua cực đại, cực tiểu.
Biểu diễn [TEX]y_1,y_2[/TEX] theo pt đường thẳng tìm được ở trên
Tính độ dài AB bằng công thức khoảng cách
Áp dụng Vi-ét của pt (1)., thay vào là dc khoảng cách theo m
Em làm được rồi, cảm ơn nhiều ạ!! ^^
 
Top Bottom